Lối chơi bóng đá tổng lực – Phát minh vĩ đại bậc nhất của nhân loại

Lối chơi bóng đá tổng lực tại AE888 là một lối chơi cực kỳ đẹp mắt và sở hữu tính hiệu quả cao. Nếu quý cược thủ chưa biết nhiều về chiến thuật này thì hãy xem hết bài viết sau để tăng thêm kiến thức về bóng đá.

Có thể bạn quan tâm

Lịch sử hình thành lối chơi bóng đá tổng lực mà anh em nên biết

Total Football là cách gọi bóng đá tổng lực bằng tiếng Anh, còn trong tiếng Hà Lan thì nó được gọi là Totaalvoetbal. Sở dĩ nhắc đến tiếng Hà Lan bởi vì nó gắn liền với sự kiện cơn lốc màu da cam – những người Hà Lan bay.

Lịch sử hình thành lối chơi bóng đá tổng lực mà anh em nên biết
Lịch sử hình thành lối chơi bóng đá tổng lực mà anh em nên biết

Sau mùa World Cup 1974, huấn luyện viên Rinus Michels được xem là cha đẻ của bóng đá tổng lực. Tuy nhiên, chiến lược gia người Hà Lan này không phải là người sáng tạo lối chơi này mà chỉ là người nâng cấp nó lên tầm cao mới.

Bóng đá tổng lực có nguồn gốc ban đầu từ nước Áo vào những năm 1930 hoặc nước Hungary vào những năm 1950. Phải mấy chục năm sau đó, nó mới được Rinus Michels khai thác triệt để và biến nó thành lối chơi đẹp mắt, ấn tượng.

Tại sao bóng đá tổng lực lại trở thành di sản thế giới?

Bóng đá tổng lực chính là thứ đã giúp cho huấn luyện viên Rinus Michels nổi danh với Ajax. Chiến tích huy hoàng nhất chính là cú ăn 3 xảy ra năm 1971 với danh hiệu cúp quốc gia Hà Lan, cúp Champions League và giải VĐQG Hà Lan.

Tại sao bóng đá tổng lực lại trở thành di sản thế giới?
Tại sao bóng đá tổng lực lại trở thành di sản thế giới?

Chưa dừng lại tại đó, huấn luyện viên Rinus Michels đã dẫn dắt đội tuyển Hà Lan giành vị trí á quân mùa World Cup 1974 và vô địch giải Euro năm 1988 nhờ chiến thuật bóng đá tổng lực.

Lối chơi bóng đá tổng lực có cách vận hành ra sao?

Bóng đá tổng lực có 2 khái niệm mặc định phải thực hiện song song trong một khuôn khổ kỷ luật cao. Đó chính là bắt buộc các cầu thủ phải luôn luôn di chuyển dù không có bóng và khai thác, làm chủ tất cả khu vực trên sân bóng.

Chìa khóa để bóng đá tổng lực thành công chính là không gian. Các cầu thủ phải chiếm hữu nhiều khoảng khu vực quan trọng trên sân bóng càng nhiều thì càng tốt. Khi đối thủ có bóng, họ phải di chuyển liên tục thu hẹp khoảng cách.

Lối chơi bóng đá tổng lực có cách vận hành ra sao?
Lối chơi bóng đá tổng lực có cách vận hành ra sao?

Cầu thủ phải sở hữu thể lực tốt và tinh thần thép. Họ cần biết mẹo cá độ và cách xử lý bóng thật gọn nhẹ để thoát khỏi sự vây bám của đối thủ. Các cầu thủ phải chơi gắn kết với nhau khi thực hiện bóng đá tổng lực để khó bị phá vỡ.

Khi sở hữu bóng, cầu thủ di chuyển liên tục để giành những vị trí quan trọng trên sân nhằm mở rộng không gian tấn công. Nếu mất bóng thì phải thực hiện chiến thuật Pressing ngay lập tức để giành lại bóng trong vòng 8 giây.

Ưu điểm của lối chơi bóng đá tổng lực là gì?

Bóng đá tổng lực sở hữu lối chơi cực kỳ đẹp mắt, nó sẽ luôn triển khai trái bóng lên phía trên với sự chính xác và tốc độ. Các cầu thủ sẽ biến hóa thi đấu để đối thủ trở tay không kịp.

Ưu điểm của lối chơi bóng đá tổng lực
Ưu điểm của lối chơi bóng đá tổng lực

Chiến thuật bóng đá tổng lực đề cao tinh thần đoàn kết tập thể. Các cầu thủ phải phối hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chỉ khi tạo thành một khối vững chắc khó phá vỡ thì họ sẽ có thể bọc lốp tốt cho nhau hơn.

Với lối chơi này, hàng phòng ngự sẽ được đưa lên cao để hỗ trợ, tham gia tấn công giúp triển khai trái bóng từ khu vực sân nhà lên khu vực của đối thủ một cách nhanh chóng nhất và hình thành bẫy việt vị ngăn chặn phản công.

Hạn chế rất lớn của lối chơi bóng đá tổng lực là gì?

Bóng đá tổng lực tiêu tốn của cầu thủ rất nhiều thể lực. Bởi vì chiến thuật này yêu cầu họ phải di chuyển liên tục mỗi khi tấn công hay phòng ngự trong suốt 90 phút. Nếu bị hụt hơi thì khó mà thực hiện bóng đá tổng lực thành công.

Hạn chế rất lớn của lối chơi bóng đá tổng lực
Hạn chế rất lớn của lối chơi bóng đá tổng lực

Nếu các cầu thủ không phối hợp, gắn kết với nhau theo đúng sơ đồ thì rất dễ bị đối thủ phá vỡ. Chính vì vậy, muốn áp dụng bóng đá tổng lực, huấn luyện viên cần chuẩn bị chu đáo, gia tăng thể lực và nhân lực của cầu thủ.

Cầu thủ cũng cần phải có một tinh thần thép để xử lý bóng nhanh gọn, thoát khỏi được sự vây bám, truy cản của đối thủ. Nếu một đội bóng không thể làm tốt các yêu cầu như trên thì khó thực hiện chiến thuật bóng đá tổng lực.

Kết luận

Bóng đá là môn thể thao Vua sở hữu rất nhiều chiến thuật do các huấn luyện viên đại tài phát minh ra. Kể từ khi lối chơi bóng đá tổng lực xuất hiện, nó đã tạo ra một cơn lốc màu da cam khiến mọi người ấn tượng cho đến bây giờ. Do đó, còn ngại ngùng gì mà anh em cược thủ không nhanh tay đăng ký AE888.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo