Cách chơi cờ Domino cơ bản cho người mới bắt đầu

Luật chơi cờ Domino cũng đơn giản dễ áp dụng

Domino luôn là một trò chơi có sức hút đặc biệt và được yêu thích trong thời gian gần đây. Cách chơi cờ Domino cũng tương đối đơn giản, luật chơi chỉ cần nắm ra một lượt là rõ. Nếu chỉ mới tập tành với bộ môn này, anh em hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích sau để nhanh chóng trở thành cao thủ nhé.

Tìm hiểu về cờ Domino

Cờ Domino là một trong những trò chơi thể thao trí tuệ hay nhất mọi thời đại. Người chơi sẽ sử dụng các quân cờ hình chữ nhật có khắc dấu chấm tròn để tính điểm rất độc đáo mà mới lạ.

Cờ Domino là trò chơi trí tuệ hấp dẫn
Cờ Domino là trò chơi trí tuệ hấp dẫn

Nhiều người vẫn đang thắc mắc bộ cờ domino có bao nhiêu quân? Thông thường Domino có khoảng 28 quân cờ và mỗi quân cờ sẽ có 2 đầu, mỗi đầu này lại được đánh dấu từ 0 đến 6 bằng các màu sắc khác nhau. Quân có hai đầu cùng màu như nhau gọi là quân bò.

Người chơi sẽ có nhiệm vụ là nói các nút chuông gọi lại với nhau, sao cho tìm được người chiến thắng cuối cùng. Trò chơi sẽ được chia thành 3 kiểu chơi dành cho 2 người, 3 người và 4 người chơi. Nếu ván chơi có 4 người có thể chọn đối tác của người đối diện bạn hoặc cũng có thể chơi nới tư cách là một người chơi độc lập.

>>>xem thêm: Cờ Domino – Nguồn gốc ra đời và cách chơi chi tiết nhất

Hướng dẫn cách chơi cờ domino cho anh em

Mặc dù ra đời từ thời cổ đại Ai Cập, trải qua nhiều lần biến thể nhưng trò chơi này có lối chơi khá đơn giản không có gì phức tạp. Cụ thể hướng dẫn chơi cờ Domino gồm có các bước như sau:

Bắt đầu ván chơi Domino

Trước khi bắt đầu một ván chơi cờ mọi người sẽ tiến hành úp bài xuống và xào bài. Sau đó, mỗi người sẽ được chia 7 quân bài đảm bảo những quân bài của mình sẽ không bị người khác nhìn thấy.

Nếu như chia bài xong đang còn dư bài sẽ được xếp chồng và úp lại để cho lượt đi tiếp theo. Còn nếu như người chơi không có con bài nào hợp lệ sẽ rút thẻ bài dư đó và ghép lại.

Người đi đầu tiên

Ở nước đi đầu tiên trong trò chơi Domino được bắt đầu bởi người nắm giữ những con bài lớn nhất là 6:6. Nếu không có ai sở hữu quân bài lớn nhất này người đi bài tiếp theo sẽ là người sở hữu quân bài lớn kế tiếp là 5:5 và 4:4.

Chơi cờ Domino đơn giản theo các bước
Chơi cờ Domino đơn giản theo các bước

Cách chơi cờ Domino ở nước đi tiếp theo

Sau khi quân bài đầu tiên được bỏ xuống người chơi sẽ tiếp tục lượt chơi của mình. Trong trường hợp nhiều hơn hai người chơi, người đi tiếp theo sẽ là người ngồi bên tay trái của người chơi đầu tiên tức là tính theo chiều ngược kim đồng hồ. Người chơi tiếp sẽ chọn một quân cờ bất kỳ của người chơi trước đó và đặt quân bài có số nút tương ứng với một đầu quân cờ của người chơi trước.

Kết thúc ván chơi

Kết thúc ván chơi bằng cách ai là người đi hết quân cờ sẽ là người chiến thắng. Hoặc cũng có trường hợp người chơi không có quân bài đi tiếp sẽ tiến hành so điểm của những người chơi còn lại, ai là người có số điểm thấp nhất sẽ là người chiến thắng.

Luật chơi cờ domino cho tân thủ 

Bất kể bộ môn trò chơi nào cũng có luật chơi cụ thể, riêng cờ Domino cũng vậy, ngoài việc nắm rõ cách chơi cờ Domino người chơi cũng nên nắm vững luật mới có thể vượt qua ván cược dễ dàng.

Luật thắng thua cờ domino

Để có thể xác định được người thắng cuộc bạn sẽ xem số quân cờ mà người chơi đó còn giữ lại. Người chơi nào chơi hết cờ trên tay trước sẽ là người chiến thắng.

Trương trường hợp, khi đã hết lượt đi mà trên tay người chơi vấn còn cờ, việc tìm ra người chiến thắng sẽ dựa vào số điểm. Ai là người có điểm số thấp nhất sẽ là người chiến thắng.

   Luật chơi cờ Domino cũng đơn giản dễ áp dụng
Luật chơi cờ Domino cũng đơn giản dễ áp dụng

Luật triệt cờ 

Để có thể ra cờ, người chơi cần phải có số nút ghép trùng với một số nút trên bàn cờ của người chơi trước. Trường hợp không có người chơi sẽ phải bốc thêm cờ để ghép và đi. Trường hợp khi mọi người bốc thêm nhưng vấn không có nút ghép thì lượt ghép tiếp theo sẽ nhường cho người kế tiếp của vòng chơi mới. Sao cho người chơi hết cờ trước sẽ là người chiến thắng cuối cùng trong ván.

Kinh nghiệm chơi Domino từ cao thủ cho bạn tham khảo

>>>gợi ý: Cờ Shogi – Thử thách hấp dẫn cho kỳ thủ chinh phục

Để có thể giành chiến thắng ngoài việc học cách chơi, nắm rõ luật chơi bạn cũng nên trang bị cho mình chút kinh nghiệm dưới đây:

Nắm rõ luật chơi

Dù bạn có tham gia vào bất cứ trò chơi gì điều quan trọng là phải nắm được luật chơi. Khi đã nắm rõ được luật chơi và cách chơi bạn mới có thể đưa ra được những chiến thuật chơi để mang về chiến thắng. Hơn nữa, bạn cũng sẽ biết được ai là người vi phạm luật lệ khi chơi để xử phạt.

Chơi có chọn lọc

Phần lớn những người mới bắt đầu học cách chơi cờ Domino đều không biết cách chọn lọc bài tẩy. Bạn cần biết rằng không phải quân bài nào cũng giúp bạn có thể giành chiến thắng. Do đó, bạn cũng nên học cach chọn lọc bài tẩy để mang đến cho mình cơ hội chiến thắng cao nhất chứ không nên bốc một cách ngẫu nhiên.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà nhà cái Ae888 hướng dẫn cách chơi cờ Domino cơ bản nhất. Nếu bạn thực sự chưa thử sức hãy nên trải nghiệm một lần, đảm bảo trò chơi sẽ mang tới bạn giây phút thư giãn tuyệt vời nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo